lake eyre basin rivers

Giới thiệu

OBE Organic biết rằng Chính phủ Queensland hiện đang tiến hành tham vấn liên quan đến cam kết hợp tác với Chủ sở hữu Truyền thống và các bên liên quan khác để đảm bảo việc bảo vệ thích hợp cho các con sông và bãi bồi thuộc Channel Country và Lưu vực Hồ Eyre ở Queensland. Các con sông chính là sông Georgina, hệ thống Cooper Creek và sông Diamantina. Khi có đủ lượng mưa trong lưu vực của chúng, những con sông này chảy vào Kati Thanda-Hồ Eyre, ở Nam Úc.

Lưu vực Hồ Eyre là một khu vực độc đáo. Nó là một hệ thống sông khô hạn. Nó là một hệ thống sông có độ dốc thấp. Nó bắt nguồn và kết thúc trong đất liền. Nó không được kiểm soát ở chỗ nó không có cơ sở hạ tầng nào cản trở hoặc thay đổi dòng chảy tự nhiên. Nó là một trong những hệ thống sông cuối cùng còn sót lại trên thế giới vẫn ở trạng thái sơ nguyên tự nhiên.

OBE Organic là một công ty thuộc sở hữu của nông dân, có trụ sở tại Queensland, với đặc quyền cung cấp cho người tiêu dùng ở Úc, cũng như khách hàng ở các thị trường xuất khẩu ở Châu Á, Trung Đông và Bắc Mỹ. OBE Organic là nhà xuất khẩu thịt bò hữu cơ toàn cầu đầu tiên và lâu đời nhất của Úc. OBE Organic lấy vật nuôi hữu cơ được chứng nhận từ các nông dân gia đình trên khắp vùng Channel Country thuộc Lưu vực Hồ Eyre. Việc sản xuất gia súc hữu cơ đã được chứng nhận bao phủ hơn 8 triệu hécta của Lưu vực Hồ Eyre. Diện tích sản xuất này lớn hơn cả diện tích bang Tasmania.

Tại OBE Organic, câu chuyện của chúng tôi và danh tiếng toàn cầu của chúng tôi đã được gây dựng từ việc cung cấp một lượng thịt bò hữu cơ sạch và xanh ngon nhất thế giới, có nguồn gốc từ một môi trường nguyên sơ – các bãi bồi được tưới tiêu tự nhiên của các con sông chảy tự do thuộc lưu vực Hồ Eyre.

Lập trường

 • Lập trường của OBE Organic là các con sông và bãi bồi của Lưu vực Hồ Eyre có giá trị quan trọng về môi trường, xã hội, văn hóa và kinh tế, và tình trạng nguyên sơ của nó, cùng với tính toàn vẹn của dòng nước tự nhiên theo mùa, phải được bảo vệ.
 • OBE Organic ủng hộ các hạn chế hiện tại theo Đạo luật Lợi ích Quy hoạch Khu vực 2014 (Qld) về việc nuôi trồng trên diện rộng và khai thác lộ thiên trong các con sông và bãi bồi thuộc Lưu vực Hồ Eyre. Quan điểm của OBE Organic là các khu vực độc nhất này cần được duy trì.
 • Quan điểm của OBE Organic là các đặc điểm độc đáo của Lưu vực Hồ Eyre cần có một bộ quy định riêng cho các dự án dầu khí trong tương lai. Quy định này có thể yêu cầu loại trừ các hoạt động tại các phần đặc biệt nhạy cảm của hệ thống Sông Lưu vực Hồ Eyre.
 • Du lịch cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế của khu vực chúng ta. Khách du lịch chứng kiến ​​cảnh quan trong và ngay sau lũ lụt là cơ hội quý giá để trải nghiệm một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại của thế giới.
 • OBE Organic tin rằng quy định nên loại bỏ, trong phạm vi hợp lý thiết thực, tác động xuyên biên giới bất lợi đối với dòng chảy của sông vào Kati Thanda-Hồ Eyre, ở bang Nam Úc. Điều quan trọng là Chính phủ Queensland phải quản lý phần của họ trong Lưu vực Hồ Eyre từ góc độ nhìn nhận toàn bộ lưu vực. Mọi người cần phải có ý thức về nghĩa vụ của chúng ta ở hạ lưu.
 • Các quy định hiện hành hướng dẫn các hoạt động của ngành dầu khí phần lớn là tự thực thi. Một điều xảy ra quá thường xuyên là không hề có hậu quả cho việc không tuân thủ. Bất kỳ quy định mới nào cũng cần phải tính đến tác động tích lũy của việc khai thác dầu khí ở Lưu vực Hồ Eyre.
 • OBE Organic đã chính thức quản lý tính bền vững thông qua chương trình phát triển bền vững FLOURISH của chúng tôi kể từ năm 2015 để giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình và giúp chúng tôi điều hành một doanh nghiệp tốt hơn. Gần đây, chúng tôi đã phát hành một báo cáo cho thấy chúng tôi thực hiện cam kết của mình đối với con người, động vật, môi trường và sản phẩm của chúng tôi một cách nghiêm túc như thế nào.

Hãy tham gia lời kêu gọi của chúng tôi để bảo vệ các con sông và bãi bồi thuộc Channel Country bằng cách;

 1. Viết thư gửi tới Thủ hiến Palaszczuk & thành viên Nghị viện của địa phương bạn và
 2. Thêm tên của bạn vào Đơn Kiến nghị của Western Rivers Alliance hoặc
 3. Thêm tên của bạn vào cùng với hơn 10,000 chữ ký trên Đơn Kiến nghị LockTheGate hoặc
 4. Thêm tên của bạn vào Đơn Kiến nghị của Wilderness Society

Bối cảnh

Lưu vực Hồ Eyre được công nhận trên toàn cầu về môi trường quan trọng và độc đáo của nó. Các dòng sông chảy tự do tạo ra môi trường độc đáo này cũng hỗ trợ ngành công nghiệp thịt bò bền vững có năng suất cao. Nước lũ tưới tiêu tự nhiên cho các khu vực rộng lớn của Channel Country và gia súc ăn hơn 250 loài cỏ và cây bản địa. Đây được cho là khu vực sản xuất thịt bò hữu cơ lớn nhất và có giá trị nhất thế giới, nơi vật nuôi được thả rông trong môi trường không có hóa chất độc hại hoặc chất gây ô nhiễm. Chăn nuôi mục súc tiếp tục là xương sống của cộng đồng địa phương và là trọng tâm trong lối sống của chúng tôi. Chất lượng nước bị suy giảm và/hoặc sự gián đoạn của dòng chảy tự nhiên có khả năng gây ra những hậu quả nghiêm trọng và lan rộng về kinh tế và xã hội bên cạnh tác động môi trường.

Du lịch cũng cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế của khu vực, là ngành sử dụng lao động trực tiếp lớn sau nông nghiệp và dịch vụ, đồng thời đóng góp hàng triệu đô la cho nền kinh tế.

Môi trường độc đáo và tuyệt đẹp của Channel Country thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế mỗi năm – chứng kiến ​​cảnh quan trong và ngay sau trận lụt là cơ hội quý giá để trải nghiệm một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại của thế giới. Các dự án phát triển mới được đề xuất, đặc biệt là các hoạt động công nghiệp, phải xem xét giá trị của môi trường tự nhiên này đối với cơ hội tăng trưởng kinh tế được cho là lớn nhất của khu vực thông qua du lịch.

Nghiên cứu gần đây (Kingsford & Walburn 2022) đã xác nhận rằng dấu ấn của ngành công nghiệp dầu khí trong Lưu vực Hồ Eyre đang ngày càng dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố ô nhiễm cao hơn cũng như tác động tích lũy ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng liên quan đến việc làm gián đoạn dòng chảy trên đất liền. Địa hình có độ dốc thấp và chế độ thủy văn độc đáo của cảnh quan Channel Country khiến nó dễ bị tổn thương trước những thay đổi đáng kể từ cơ sở hạ tầng như đường xá và đường ống. Việc mất năng suất đồng cỏ do nước bị chuyển hướng bởi các con đường là một tác động không may đối với một số nông dân gia đình của OBE Organic. Điều đáng lo ngại là tác động tích lũy của việc tăng cơ sở hạ tầng dầu khí đối với vùng đồng bằng ngập nước của Channel Country không được giám sát hoặc điều tiết đầy đủ.

Việc bảo vệ các dòng sông và bãi bồi của chúng ta là vấn đề có tầm quan trọng quốc gia đối với tất cả người dân Úc và đã thu hút sự chú ý của quốc tế vì tất cả các lý do đúng và sai. Vào năm 2014, hiệp hội Lưu vực Hồ Eyre đã giành được Giải thưởng Dòng sông Quốc gia và sau đó vào năm 2015 tiếp tục giành được Giải thưởng Dòng sông Quốc tế, giải thưởng bảo tồn nước danh giá nhất thế giới, vì đã giúp bảo vệ Lưu vực Hồ Eyre. Lưu vực hồ Eyre đã phải đối đầu với sông Jordan ở Trung Đông và sông Mur ở Áo với tư cách là một trong ba con sông lọt vào vòng chung kết của giải thưởng quốc tế hàng năm này. Giải thưởng này là đỉnh cao của sự hợp tác trị giá 20 năm, nhằm bảo vệ hệ thống sông sa mạc độc đáo của chúng ta. [1] Hiệp hội Lưu vực Hồ Eyre thắng Giải thưởng Dòng sông Quốc tế trị giá $500,000 | UNSW Newsroom

Nhưng cũng có một số sự cố đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là khi các hoạt động khai thác mỏ được phép diễn ra trong vùng sông và bãi bồi. Chúng bao gồm mỏ đồng Lady Annie xả nước thải có độc tính cao vào các tuyến đường thủy vào năm 2009 và sự cố tràn dầu Santos Zeus vào năm 2013 trên một bãi bồi, may mắn là không có lũ lụt vào thời điểm đó. Cả hai sự kiện đều thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế, nhấn mạnh không chỉ những tác động trực tiếp cho vùng đất mà cả rủi ro danh tiếng đáng kể đối với ngành du lịch và thịt bò hữu cơ.

Phần lớn khai thác dầu khí đã cùng tồn tại một cách hài hòa với các ngành công nghiệp chính của khu vực trong nhiều năm. Các nhà sản xuất của OBE Organic đã nhìn thấy những mặt tích cực và tiêu cực của ngành dầu khí. Một điều rõ ràng đối với OBE Organic là việc đề xuất mở rộng hoạt động thăm dò và sản xuất tiềm năng, với số lượng lớn các giếng và cơ sở hạ tầng liên quan, có thể sẽ có tác động tiêu cực lớn hơn nhiều đối với môi trường nhạy cảm này. Việc thăm dò thường có liên hệ tới cơ sở hạ tầng sử dụng một lần không phục vụ mục đích nào sau khi đạt được mục đích thăm dò.

Cần đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ cần thiết được áp dụng để bảo vệ các con sông và bãi bồi thuộc Lưu vực Hồ Eyre.

Trên cơ sở này, OBE Organic kêu gọi Chính phủ Queensland hành động để bảo vệ khu vực đặc biệt này của tiểu bang chúng ta. Quan điểm của OBE Organic là các đặc điểm độc đáo của Lưu vực Hồ Eyre cần có một bộ quy định riêng cho các dự án dầu khí trong tương lai. Quy định này có thể yêu cầu loại trừ các hoạt động tại các phần đặc biệt nhạy cảm của hệ thống sông lưu vực Hồ Eyre.

Ngành dầu khí không phụ thuộc vào môi trường lành mạnh, nhưng tất cả các bên liên quan khác thì có.

Thực sự, môi trường nên được ưu tiên hàng đầu.

Hãy tham gia lời kêu gọi của chúng tôi để bảo vệ các con sông và bãi bồi thuộc Channel Country bằng cách;

 1. Viết thư gửi tới Thủ hiến Palaszczuk & thành viên Nghị viện của địa phương bạn và
 2. Thêm tên của bạn vào Đơn Kiến nghị của Western Rivers Alliance hoặc
 3. Thêm tên của bạn vào cùng với hơn 10,000 chữ ký trên Đơn Kiến nghị LockTheGate hoặc
 4. Thêm tên của bạn vào Đơn Kiến nghị của Wilderness Society

Share This